3 BƯỚC TIẾN TỚI CUỘC SỐNG BỚT BẬN RỘN

9 Tháng Tám 2017
Chuyên mục
Minimalism
Bình luận  0

Bớt bận rộn tạo ra một tiềm năng không giới hạn để chúng ta chuyển hoá cuộc sống. Nó cho phép chúng ta làm những việc mang lại niềm vui cho bản thân… có thể đó là theo đuổi một sở thích mới, nấu những bữa ăn ngon, có nhiều thời gian dành cho những người thân yêu, hoặc ngồi yên lặng thưởng thức một tách trà và sống trọn vẹn giữa thiên nhiên tươi đẹp.

3 bước sau sẽ giúp bạn trở nên bớt bận rộn. Dù bạn có thực hiện các bước theo thứ tự nào chăng nữa, chắc chắn bạn sẽ trở nên rảnh rang hơn nhiều vì bạn sẽ ít phải dọn dẹp lau chùi, ít phải tiêu tiền và ít phải lên thời gian biểu cho các hoạt động.

Bước 1: Bỏ bớt ĐỒ ĐẠC

Nhiều người trong chúng ta cần bắt đầu hành trình bớt bận rộn bằng cách loại bỏ những đồ không còn có ích cho chúng ta nữa – và tạo thêm không gian cho cuộc sống. Bỏ bớt đồ có thể ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống chúng ta.

Ngoài việc nó tạo ra không gian trống, bỏ bớt đồ có thể loại bỏ những viên gạch nặng nề đang đè lên lối suy nghĩ và lối sống của chúng ta. Bỏ bớt đồ sẽ giúp bạn nhận ra:

  • Bạn thực sự cần cái gì.
  • Bạn thực sự yêu thích cái gì, và
  • Loại bỏ những cái không quan trọng.

Khi bạn bỏ đi những thứ không còn có ích nữa, bạn sẽ trở nên tự do để khám phá những tiềm năng mới. Đó là điều cơ bản giúp chúng ta ngày càng trưởng thành hơn.

Bước 2: Hạn chế TIÊU DÙNG

Khi bạn đã bỏ bớt đồ đạc để tạo thêm không gian (và không mua đồ mới để lấp đầy không gian đó), bạn có thể có một chút tiền dư. Sự thay đổi này sẽ giúp bạn tự do hơn về mặt tài chính. Cuộc sống mà lâu nay chúng ta “tưởng là phải thế” chấm dứt, cuộc sống mới bắt đầu.

Bạn có thể:

  • Trả hết các khoản nợ,
  • Sống trong một căn nhà nhỏ hơn có chi phí hợp lí hơn,
  • Chỉ tiêu tiền vào những gì mình thực sự cần và yêu thích.

Kết quả là bạn sẽ tự do hơn về tài chính và bớt stress hơn. Có thể bỗng nhiên bạn thấy bạn có tiền để thực hiện một chuyến du lịch mà bạn vẫn mơ ước, đưa con cái ra ngoài chơi nhiều hơn… Trước khi nhận ra thì bạn đã đang sống khác đi rồi, và quan trọng hơn là, bạn đang sống hạnh phúc.

Dù bước này có mất nhiều thời gian thế nào, hãy kiên trì. Hãy bẻ gãy những xiềng xích tài chính để bước vào cuộc sống tự do mà có lẽ chưa bao giờ bạn nghĩ là có thể.

Bước 3: Sử dụng THỜI GIAN một cách tỉnh thức

Thường thường, sau khi bỏ bớt đồ đạc và những gánh nặng tài chính, bạn sẽ thấy mình có nhiều thời gian rảnh hơn. Thời gian trước kia dùng để shopping hay lau chùi dọn dẹp bây giờ trở thành thời gian rảnh rỗi. Có thời gian để suy ngẫm, bạn trở nên tỉnh thức hơn trong việc dành thời gian cho ai và cái gì. Thay vì luôn làm mọi thứ với mọi người, bạn bắt đầu biết từ chối.

Bạn bắt đầu học cách sống có mục đích.

Sử dụng thời gian một cách tỉnh thức có lẽ là điều quan trọng nhất mà chúng ta nên làm để có một cuộc sống có ý nghĩa. Chúng ta có xu hướng ưu tiên cho việc kiếm tiền, nhưng tiền hết thì có thể kiếm lại được. Còn thời gian qua đi thì không bao giờ lấy lại được. Bởi vậy hãy làm những việc thực sự có ý nghĩa với bạn mỗi ngày.

 

Mỗi bước trong 3 bước trên đều cho chúng ta một kết quả chung: sự kết nối.

Kết nối với bản thân chúng ta.

Kết nối với những người xung quanh ta.

Kết nối với môi trường.

Khi kết nối chúng ta có khả năng chuyển hoá bản thân và chuyển hoá cuộc sống. Khi kết nối chúng ta sẽ sống có mục đích và tỉnh thức. Sự kết nối là nơi bắt nguồn của những điều kì diệu.

Dù bạn đang ở đâu trên hành trình bớt bận rộn này, hãy nhớ dành thời gian để ăn mừng mỗi cột mốc dù nhỏ. Hãy khuyến khích những người khác trên hành trình của họ dù họ đang ở giai đoạn nào. Hãy cùng nhau xây dựng một cuộc sống hạnh phúc thực sự.

 

http://becomingunbusy.com/declutter-your-life/

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *